83 Trần Thiện Chánh, P12, Q10, Tp.HCM   |    0987 627474   |    trungtam_lehanh@yahoo.com
  

Thực tế đã có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ, thậm chí có người đã thiệt mạng vì hút mỡ. PGS,TS Lê Hành có thể cho biết những tai biến có thể xảy ra khi h

HM là một phẫu thuật rất an toàn. Người ta phân loại HM tùy theo khối lượng mỡ được hút ra. Nếu tuân theo đúng quy trình phẫu thuật trong môi trường vô trùng, thuốc men đầy đủ và hút dưới 1 lít thì tự thân phẫu thuật hút mỡ không để lại biến chứng nào về sinh mạng. HM lớn hơn trên 4 lít thì nguy cơ rối loạn điện giải, thuyên tắt cao hơn rất nhiều.

Cần biết rằng HM là một phẫu thuật do đó tiềm ẩn đầy đủ các tai biến của một phẫu thuật như chảy máu, nhiễm trùng, và quan trọng nhất và nặng nề nhất là những biến chứng do gây mê. Tai biến của HM xảy ra trên thế giới thường là hậu quả của gây mê hồi sức không đúng đắn thiếu phương tiện cấp cứu. Tỉ lệ 1/20.000 ca đã được ghi nhận và đây là một tỉ lệ quá thấp nhưng vẫn phải lưu ý. 1/20.000 là tỷ lệ tai biến tại nước Mỹ. Ở những nước ít phát triển hơn như nước ta thì tỷ lệ này chắc chắc sẽ cao hơn, chị em cần lưu ý.

Tai biến rất trầm trongj khác, có thể tử vong đó là thuyên tắt phổi và não do hai nguyên nhân: 1. Bản thân các tế bào mỡ đi vào trong máu và làm tắt động mạch phổi và động mạch não, 2. Cục máu đông có sẵn hay đã thành hình từ trước trong các tĩnh mạch sâu vùng đùi rời ra theo dòng máu làm tắt động mạch phổi. Đây là những biến chứng rất nặng nề, tuy rất hiếm. Phẫu thuật viên và người gây mê hồi sức phải có những biện pháp phòng tránh và chữa trị thích hợp.

Ngoài ra như moi phẫu thuật khác HM chỉ là điều kiện để cho các biến chứng của những bệnh đã tồn tại sẵn trong cơ thể phát tác ra ví dụ cao huyết áp, hẹp động mạch vành, phình động mạch não hay tiểu đường (tạo điều kiện cho nhiễm trùng).

Người được hút mỡ thường bị hơn những tai biến do đã có sẵn những bệnh khác tiềm ẩn trong cơ thể như bệnh lý tim mạch, huyết áp, tiểu đường

Bệnh nhân có thể bị tai biến do thiếu hay thừa dịch thể, rối loạn điện giải; những phản ứng phụ với thuốc tê nếu chích quá liều.

Việc HM đúng kỹ thuật, trên người khỏe mạnh bình thường, da chưa bị lão hóa và có độ đàn hồi tốt thì sau khi HM da sẽ tự động co lại, ít để lại vết nhăn. Còn nếu người HM chưa có kinh nghiệm, thực hiện không đúng kỹ thuật, HM sát da quá, hút không đều thì sau khi HM da sẽ bị nhăn nheo, lồi lõm hoặc đổi màu.

Biến chứng chứng nhẹ như chảy máu, nhiễm trùng, tụ dịch, tổn thương thần kinh. Và để ngăn ngừa, bệnh nhân sẽ được cho dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau. Cần mặc áo quần bó chặt trên vùng HM trong nhiều tuần. Không nên làm việc nặng nhưng nên vận động, đi lại càng sớm càng tốt đề chống sưng phù, chống sự hình thành các huyết khối, thuyên tắc mỡ. Trong tay những phẫu thuật viên nhiều kinh nghiệm và bệnh nhân được chuẩn bị tốt thì các tỉ lệ các biến chứng gần như không đáng kể. 

 
 
 
Lượt xem: 727
Ngày cập nhật: 09/09/2015

Bài viết liên quan:

Gửi bình luận

Tên người gửi: *
Email: (*)
Điện thoại: *

Tư vấn

Tìm kiếm

Bài gần đây

Bình luận

  tím:
tôi muốn gặp bác sĩ vào ngày thứ mấy thì được và địa điểm là ở đâu
17/09/2015
Vậy BS có thể cho biết làm thế nào để chỉnh sửa sụp mí mắt đựơc như ý?

Từ khóa

Nâng mũi an toàn
nâng mũi s line hiệu quả và an toàn
Phẫu thuật nâng ngực
nâng ngực tại BS. Lê Hành uy tín
Giới thiệu Bác sỉ lê hành
Căng da mặt
Căng da mặt tại bs lê hành
 
 

Báo chí & Truyền thông

 

chua vo sinh
trị vô sinh hiêm muộn

 

-->
Bản quyền thuộc về Viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Lê Hành. All rights reserved. Nâng mũi Sline | Phẫu thuật nâng ngực