83 Trần Thiện Chánh, P12, Q10, Tp.HCM   |    0987 627474   |    trungtam_lehanh@yahoo.com
  

Một Thế Giới - 12 tiếng đồng hồ cứu lấy khuôn mặt người phụ nữ xấu số

Bị trúng mảnh bom, khuôn mặt người phụ nữ bị biến dạng, mất toàn bộ một bên má, lỗ mũi xương hàm bị lòi xương ra ngoài. Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành một cuộc “đại phẫu” kéo dài 12 tiếng đồng hồ, và đã cứu lấy thành công khuôn mặt của người phụ nữ xấu số này.
Chiều 15.7, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau hơn 1 tháng, trải qua nhiều lần phẫu thuật cuối cùng các bác sĩ đã trả lại được khuôn mặt cho bệnh nhân Nguyễn Thị Châu Phú (27 tuổi, ngụ Tiền Giang).
“Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục, lỗi mũi cũng đã bắt đầu định hình  và đang nong dần để trả lại chức năng thở, ngửi cho bệnh nhân”, PGS. TS.BS Lê Hành, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết.
khuon mat
Khuôn mặt của bệnh nhân Nguyễn Thị Châu Phú lúc chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy
Cũng theo PGS.TS.BS Lê Hành, đây là một trường hợp khá đặc biệt, nhưng cũng rất may cho bệnh nhân này, nếu chỉ cần lệch khoảng 1cm thì bệnh nhân đã mất toàn bộ xương hàm. Tuy nhiên do tình trạng tai nạn khá nghiêm trọng, mất toàn bộ mặt phải và lòi cả xương hàm, xương lỗ mũi ra ngoài nên các bác sĩ phải tiến hành cuộc phẫu thuật khá dài, đến hơn 12 tiếng đồng hồ.
“Nếu như bình thường, lẽ ra bệnh nhân này đã  phải tiến hành từ 3 đến 4 cuộc phẫu thuật mới có thể hoàn thành khuôn mặt, nhưng để tránh mất thời gian và tiêu hao sức khỏe, các bác sị đã quyết tâm thực một cuộc “ đại phẫu” cho bệnh nhân. Để có được một khuôn mặt trọn vẹn trở lại như trước trong tình trạng bị dập nát các mô, các cơ, các bác sĩ đã phải sĩ đã phải xếp lại chút da, cơ trên khuôn mặt”, bác sĩ Hành nói.
Cũng theo bác sĩ Hành do chỉ tiến hành một cuộc “ đại phẫu”, nên bệnh viện đã tập trung toàn bộ nhân lực, từ khoa Tai-Mũi-Họng, Tạo hình Thẩm mỹ,  Vi phẫu thuật tạo hình đến Gây mê Hồi sức làm việc một cách khẩn trương và nghiêm túc nhất để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bệnh nhân.
khuon mat
Và sau khi đã trải qua cuộc "đại phẫu" kéo dài 12 tiếng đồng hồ, khuôn mặt chị Phú đã trở nên bình thường trở lại. 
Trong khi đó, theo bác sĩ Trần Văn Dương, Khoa Vi phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy, cái khó trong việc phẫu thuật để cứu lấy khuôn mặt người phụ nữ này là do da bị dập nát, còn một bên thì đã mất, các bác sĩ buộc phải lấy da ở cánh tay quay trên trán, có mạch máu nuôi để vá vào chỗ tổn thương của nạn nhân. Đó là một trong những lý do khiến cuộc mổ phải tốn nhiều mới hoàn thành mới hoàn thành được quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân.
Theo lời kể của nạn nhân, trước đó ngày 28.5 chị đang ngồi trong bếp để nấu cơm, một người bạn của chồng chị làm nghề rà sắt thép, phế liệu ve chai đến nhà chơi . Lúc đến chơi, người đàn ông này mang theo một trái bom vừa mới rà được, ngồi trước sân nhà của chị để cưa, bất ngờ trái bom phát nổ, người đàn ông này đã tử vong tại chỗ; còn chị đang nấu cơm trong bếp bị mảnh bom văng trúng vào mặt nằm bất tỉnh.
 Hồ Quang 
 
 
 
Lượt xem: 2366
Ngày cập nhật: 16/07/2015

Bài viết liên quan:

Gửi bình luận

Tên người gửi: *
Email: (*)
Điện thoại: *

Hoạt động

Tìm kiếm

Bài gần đây

Bình luận

  Loan nguyen:
Chao bs toi ! Loi dau tien chuc bs that nhieu suc khoe ! Toi muon hoi bs vai van de ! Neu bs rỗi gui mail ! Chan thanh cam on !
21/10/2015
Chương trình về Phẫu thuật Hàm mặt. Tạo hình Thẩm mỹ đường viền khuôn mặt, xương hàm trên, dưới! Ban Khoa giáo HTV

Từ khóa

Nâng mũi an toàn
nâng mũi s line hiệu quả và an toàn
Phẫu thuật nâng ngực
nâng ngực tại BS. Lê Hành uy tín
Giới thiệu Bác sỉ lê hành
Căng da mặt
Căng da mặt tại bs lê hành
 
 

Báo chí & Truyền thông

 

chua vo sinh
trị vô sinh hiêm muộn

 

-->
Bản quyền thuộc về Viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Lê Hành. All rights reserved. Nâng mũi Sline | Phẫu thuật nâng ngực