83 Trần Thiện Chánh, P12, Q10, Tp.HCM   |    0987 627474   |    trungtam_lehanh@yahoo.com
  

Hỏi: Tôi có nghe đến biện pháp chiếu tia lazer để triệt lông vùng tay chân. Đây có phải là biện pháp tẩy lông vĩnh viễn. Giá thành có đắt lắm không?

Để tránh các loại lông-không-mong-muốn, người ta thường dùng các phương pháp cổ xưa như cạo, nhổ, hoặc mới hơn như tẩy lông bằng sáp (waxing), thoa thuốc rụng lông…hoặc dùng máy đốt siêu tần, radiosurgery. Các phương pháp này có kết quả nhất thời, phần lớn chỉ tác động vào phần lông phía trên bề mặt da, lại phải thực hiện liên tục, tốn thời gian, bị đau, rát, thậm chí bị rách da gây sẹo…

Công nghệ hiện đại được sử dụng ngày càng rộng rãi là công nghệ Laser, IPL với tác dụng phân hủy chọn lọc theo màu sắc, ở đây là màu đen, có thể tác động tận gốc vào sâu đến nang lông.
Khi dùng triệt lông, máy Laser sẽ bắn ra các xung tia sáng cực nhanh đi xuyên qua da và tác động vào các nang lông (màu đen). Tia Laser với xung lực mạnh sẽ phân hủy nang lông bên dưới, nhưng không làm thương tổn đến vùng da (màu vàng) bên trên. Để tránh tổn thương bề mặt da và dễ chịu khi triệt lông, máy Laser thế hệ mới có trang bị thêm hệ thống xịt lạnh cryogen đồng bộ, điều khiển bằng computer.

Ngoài việc hủy nang lông, tia Laser công suất cao còn làm tổn thương mạch máu nuôi nang lông nên sẽ ngăn chận quá trình phát triển lông trong nhiều tháng liền (3 - 6 tháng).

 Ngoài ra, với tác dụng trẻ hóa da của tia Laser YAG (kích thích tăng sinh collagen bên dưới da), sau triệt lông, vùng da triệt lông sẽ mướt, các lỗ chân lông sẽ khít hơn, trông đẹp và trẻ trung hơn trước.

Laser Gentle YAG là một trong những loại Laser thế hệ mới nhất của Mỹ, sử dụng hiệu quả và an toàn nhất cho triệt lông người châu Á hiện tại. Trong khi đó, một số loại Laser, IPL… khác phù hợp hơn với người da trắng, dễ sinh ra các tác dụng phụ như tăng sắc tố gây thâm nám da, hoặc thậm chí có thể gây phỏng, sẹo cho da…sau triệt lông cho người da màu.

Lông, tóc trên cơ thể sinh trưởng và phát triển qua 3 giai đoạn tuần hoàn: thời kỳ phát triển, thời kỳ ngưng phát triển và thời kỳ rụng.

Tia Laser tác động mạnh nhất lên lông ở thời kỳ đang phát triển. Do tại cùng một thời điểm chỉ có phần lông ở thời kỳ phát triển bị tác động bởi Laser, nên cần phải chiếu tia Laser theo loạt (ít nhất 3 đợt, cách nhau khoảng 4-6 tuần) mới đạt hiệu quả triệt lông tối đa (tác động tiếp vào các phần lông mới mọc sau khi chiếu Laser lần trước)

 
 
 
Lượt xem: 663
Ngày cập nhật: 11/09/2015

Bài viết liên quan:

Gửi bình luận

Tên người gửi: *
Email: (*)
Điện thoại: *

Tư vấn

Tìm kiếm

Bài gần đây

Bình luận

  tím:
tôi muốn gặp bác sĩ vào ngày thứ mấy thì được và địa điểm là ở đâu
17/09/2015
Vậy BS có thể cho biết làm thế nào để chỉnh sửa sụp mí mắt đựơc như ý?

Từ khóa

Nâng mũi an toàn
nâng mũi s line hiệu quả và an toàn
Phẫu thuật nâng ngực
nâng ngực tại BS. Lê Hành uy tín
Giới thiệu Bác sỉ lê hành
Căng da mặt
Căng da mặt tại bs lê hành
 
 

Báo chí & Truyền thông

 

chua vo sinh
trị vô sinh hiêm muộn

 

-->
Bản quyền thuộc về Viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Lê Hành. All rights reserved. Nâng mũi Sline | Phẫu thuật nâng ngực