83 Trần Thiện Chánh, P12, Q10, Tp.HCM   |    0987 627474   |    trungtam_lehanh@yahoo.com
  

Hiện nay, đã có vài trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ gây ảnh không tốt hưởng đến sức khỏe, nhiều khách hàng đang băn khoăn khi quyết định có nên làm đẹp hay không? Bác sĩ có thể đưa ra một vài l

Mục đích sau cùng của PTTM là sự hài lòng của bạn. Vậy điều kiện trước tiên là bạn phải có một mục tiêu thực tế trong việc thay đổi ngoại hình của mình. Mục tiêu thực tế là phù hợp với hình thể bẩm sinh của bạn để có thể thực hiện được. Một khuôn ngực khiêm tốn, một mũi nhỏ mà muốn thành quá to, quá cao chẳng hạn thì phẫu thuật khó thực hiện và khả năng chịu những biến chứng càng lớn. Một vẻ đẹp được nhận biết là “nhân tạo “ thì không là vẻ

ĐỪNG BAO GIỜ QUÁ TIN VÀO NHỮNG LỜI QUẢNG CÁO !

 đẹp lý tưởng. Một tác phẩm của ngành thẩm mỹ chỉ được cho là thành công khi hoàn toàn có dáng vẻ tự nhiên.  

Thứ hai là bạn nên tự tìm hiểu trước về BS mà mình định đến, xem BS này đã được đào tạo thế nào, có kinh nghiệm, chuyên sâu về lọai PTTM mà mình định làm không, đã làm được bao nhiêu ca, có khách hàng nào là “nhân chứng sống” cho mình coi không. Cũng nên đi tư vấn, tham khảo ở một vài cơ sở PTTM tin cậy rồi hãy quyết định chọn cơ sở nào. Đừng bao giờ tin vào những lời qủang cáo, những lời nói không có bằng chứng để tin. Nên đến những cơ sở PTTM có giấy phép hành nghề, được nhà nước công nhận, thẩm định về tay nghề, trang thiết bị, cơ sở vật chất…

Thứ ba là hãy thảo luận kỹ với bác sĩ để hiểu rõ và chấp nhận những qui trình chuyên môn tiền, hậu phẫu, vị trí của sẹo mổ, những biến chứng có thể gặp.

Ngày xưa, ta quan niệm đẹp là bẩm sinh; ngày nay, đẹp là sự lựa chọn. Với khả năng hiện tại của ngành thẩm mỹ, mọi người đều có thể đẹp, có thể hài lòng với ngoại hình của mình. Và bạn sẽ dễ hài lòng hơn nếu đạt được một sự đồng thuận giữa ước mơ của bạn và khả năng của phẫu thuật viên, đồng thuận về một cái đẹp thực tế, cái đẹp phù hợp với hình thể bẩm sinh của bạn.

Nhưng cái khó, rất khó của người bác sĩ làm thẩm mỹ là làm "đẹp". "Người giàu thì muốn giàu thêm. Người đẹp rồi thì lại càng muốn đẹp thêm”. Ước muốn của người đi làm đẹp nhiều khi là vô tận, khôn lường.

Điều trị bệnh, chỉ có bệnh nhân và bác sĩ đánh giá kết quả. Còn tác phẩm của bác sĩ thẩm mỹ sẽ bị "thẩm định" bởi hàng ngàn con mắt với vô vàn định kiến. Dù cái đẹp có tính quy luật, nhưng quy luật này bị chi phối bởi nhiều yếu tố không kém phần quan trọng : thói quen, thành kiến, tri thức và ...cảm tính từ tiềm thức. Một phẫu thuật thẩm mỹ chỉ được coi là thành công khi đạt được sự hài lòng của thân chủ. Một cái mũi sau khi sửa, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho rằng đẹp, nhưng bản thân người đi làm thẩm mỹ - và cả những người thân của họ! - chưa cho là đẹp là chưa được. Đó là cơ sở phát sinh những tình huống có những kết quả không vừa ý. Mà việc sửa chữa lại cho “vừa ý ” thân chủ của mình không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Vì vậy trước khi phẫu thuật, người đi làm đẹp cần phải thảo luận kỹ với bác sĩ  để cùng đồng thuận về một mục tiêu rõ rệt, khả thi về cái đẹp hướng tới. Cái đẹp phù hợp với đặc điểm bẩm sinh của họ và phù hợp với khả năng của bác sĩ . Được vậy thì phẫu thuật dễ đạt kết quả tốt, đem lại hạnh phúc cho họ và cả bác sĩ của mình.

Người được mổ nên hiểu khoa học cũng có giới hạn của nó và xuất phát điểm của mình ở đâu. Thí dụ mũi quá thấp mà muốn cao như minh tinh màn bạc, da mặt đã bóng rồi mà còn đòi căng thêm… cầu toàn cứ đòi mổ đi mổ lại có khi làm xấu hơn…”Cái hòan hảo là kẻ thù của cái đẹp”.

Còn phẫu thuật viên cũng phải xét kỹ sức mình có làm gì được tốt hơn cho bệnh nhân không rồi hãy hứa. Muốn vậy phải đến với bệnh nhân bằng cái tâm của mình. 

 
 
 
Lượt xem: 732
Ngày cập nhật: 16/09/2015

Bài viết liên quan:

Gửi bình luận

Tên người gửi: *
Email: (*)
Điện thoại: *

Tư vấn

Tìm kiếm

Bài gần đây

Bình luận

  tím:
tôi muốn gặp bác sĩ vào ngày thứ mấy thì được và địa điểm là ở đâu
17/09/2015
Vậy BS có thể cho biết làm thế nào để chỉnh sửa sụp mí mắt đựơc như ý?

Từ khóa

Nâng mũi an toàn
nâng mũi s line hiệu quả và an toàn
Phẫu thuật nâng ngực
nâng ngực tại BS. Lê Hành uy tín
Giới thiệu Bác sỉ lê hành
Căng da mặt
Căng da mặt tại bs lê hành
 
 

Báo chí & Truyền thông

 

chua vo sinh
trị vô sinh hiêm muộn

 

-->
Bản quyền thuộc về Viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Lê Hành. All rights reserved. Nâng mũi Sline | Phẫu thuật nâng ngực