83 Trần Thiện Chánh, P12, Q10, Tp.HCM   |    0987 627474   |    trungtam_lehanh@yahoo.com
  

Chỉnh hình mũi mài xương gồ

Chỉch mũi mài xương gồ - PGS TS BS Lê Hành Do đặc tính nằm ở giữa mặt, nên mũi có ảnh hưởng sâu sắc đến giá trị thẩm mỹ của khuôn mặt. Có lẽ hơn bất kỳ dạng nào của thẩm mỹ mũi, sống mũi quyết định nét đặt trưng của mũi

Như LUPO đã nhận định” Trên tất cả mọi thứ, trên hình nghiêng, là sự mê hoặc đặc biệt bởi vì nó là hình dạng của chính chúng ta mà chằng bao giờ chúng ta có thể thực sự thấy nó “ thêm vào đó, chiều cao và hình dạng của sống mũi, sự nhô ra của chóp mũi ảnh hưởng đến hình dạng mũi khi nhìn nghiêng, vai trò của cả 2 yếu tố này phải đươc xem xét kỹ khi chỉnh  hình mũi. Khi sống mũi thẳng sẽ tạo nên đường nét thanh tao cho khuôn mặt. Khi sống mũi gồ lên làm mũi mất đi vẻ hấp dẫn. Đường nết kuoong mặt trở nên thô ráp. Mũi gồ còn làm cho khuôn mặt trong có vẻ dữ dằn hơn. Vì vậy sửa lại sống mũi bị gồ cũng là 1 trong những lý do mà bệnh nhân tìm đến bác sĩ.

Ngay từ lúc khởi đầu, cắt bỏ gồ mũi là 1 phần không thể thiếu của phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh hình mũi. Kỹ thuật và dụng cụ của những nhà thực hành đầu tiên về chỉnh hình mũi đã dược cải tiến và tiến bộ rất nhiều theo thời gian. Tuy nhiên, về nguyên tắc chỉnh hình đối với mũi gồ vẫn còn tương tự như những phaaxu thuật mũi lúc ban đầu.

Gồ mũi có thể lấy đi trong quá trình thẩm mỹ mùi hoặc đặc biệt trong phẫu thuật thẩm mỹ mặt bởi vì nó là phần nhô ra ở giữa của mũi và có liên quan đến các đặc tính của khuôn mặt. Ở người nam giới, sống mũi lý tưởng  phải thằng và hơi lõm nhẹ thể hiện tính cách mạnh mẽ của  người đàn ông khi nhìn nghiêng. Ở người phụ nữ sốngmũi tương đối thẳng với phần trên chóp mũi gãy và chóp mũi nhô ra 1 – 2 mm trên sống mũi.

Căn Nguyên

Di truyền là yếu tố chủ yếu ảnh hưởng lên sự phát triển của sống mũi và sự phát triển của mùi gồ. Tuy nhiên, chấn thương sớm sau khi sinh hoặc chấn thương muộn sau này của cuộc sống có thể là nguyên nhân của sự phát triển gồ mũi. Chấn thương ở trẻ con có thể không đươc phát hiện cho đến khi lớn. Do đó 1 giai đoạn chấn thương rõ rang trước đó có thể bị bệnh nhân bỏ qua, không phải luôn nhớ được.

Trong những tháng đầu tiên của cuộc sống, mũi phát triển rất nhanh chóng. Sau đó,  phát triển chậm dần cho đến tuổi dậy thì khi đỉnh thứ hai của sự phát triển mũi xảy ra. Trong quá trình đó, c ó thể có chấn thương sớm. Bời vì sụn bên trên và sụn vách ngăn mũi là 1 đơn vị liên tiếp, tổn thương của 1 vùng có thể ảnhhưởng toàn bộ vòm sụn, sau cùng ảnh hường đến sự phát triển của sống mũi. Thêm vào đó, nếu chấn thương gây ra sụp vòm mũi giữa hoặc giảm nhô chóp mũi, gây ra ảo tưởng mũi gồ. Ở những bệnh nhân được chỉnh hình mũi lần 2, mũi gồ có thể là do cắt không đầy đủtrước đó.

Sinh lí bệnh học

Cả 2 vòm xương và sụn của mũi tạp nên gồ sống mũi. 2 xương mũi có kích thước, hình dạng và độ dày rất thay đổi thường góp phần ít hơn trong sự tạo gồ mũi. Phần lớn gồ mũi thường nằm ở vòm sụn của mũi, bao gồm2 sụn bên trên và sụn vách ngăn. Độ sâu của góc mũi trán và sự nhô ra của chóp mũi cũng góp phần trong việc hình thành mũi gồ. Rhinion( chỗ nối  giữa xương mũi và sụn) thường tương ứng với chỗ lồi ra nhất của gồ mũi. Khi chóp mũi bị sụp cũng tạo nên hình ảnh tường là mũi gồ( mũi gồ giả)

Khám hình thể ngoài

Xương mũi cũng phải đươc đánh giá tính đối xứng và chiều rộng của nó. Ở những bệnh nhân có tiền sử chấn thường mũi trước đó, đục xương mũi mũi ngay lập tức có thể được chỉ định nếu như xương mũi bị lõm hay lồi nhiều. Sờ nắn sống mũi đánh giá xem có đều đặn không?Có bất đối xứng không? Đánh giá chất lượng của lớp da bao phủbên trên đặc biệt vì mỗi người có da đầy và da mỏng khác nhau ở từng sống mũi. Sờ gồ mũi để đánh giá vai trò của phần xương và sụn đối với gồ mũi. Thông thường mô da mềm mại bao phủ mũi gồ, có khuynh hướng mỏng nhất ở vùng rhinion.

Khám soi mũi

Khám trong mũi để đánh giá xem có vẹp vách canh ngăn không? Có phì đại cuốn mũi dưới hay có hẹp van mũi không? Đầu mũi , chóp mũi cũng phải được đánh giá cẩn thận.

Điều trị

Chỉnh hình gồ mũi có thể thực hiện qua đường trong mũi hoặc chỉnh hình qua đường ngoài. Tùy mức độ gồ má kỹ thuật có thể chỉ là cắtgồ đơn thuần hoặc cắt gồ mũi kém với đục xương mũi. Có nhiều dụng cụ đã được sử dụng trong phẫu thuật cắt gồ mũi như: cắt bằng kéo, cắt bằng dao, hoặc cắt bằng lưỡi cưa nhỏ, cắt bằng cái mài dũa, cắt bừng đục, bằng máy khoan

Mũi gồ ít gặp ở người Việt Nam. Tuy nhiên, nhưng người có mũi gồ vẫn có nhu cầu chỉnh hình để tạo dáng thanh mảnh cho sống mũi. Chỉnh hìnhmũi gồ là kết quả của quá trình điêu khắc mũi. Chỉnh hình quá mức sống mũi của người đàn ông có thể làm nữ hóa khuôn mặt bệnh nhân là điều nên tránh.


 
29/05/2014 16:28:21
 
 
 
Lượt xem: 2917
Ngày cập nhật: 01/06/2015

Bài viết liên quan:

Gửi bình luận

Tên người gửi: *
Email: (*)
Điện thoại: *

Kiến thức thẩm mỹ

Tìm kiếm

Bài gần đây

Bình luận

  PHẠM HẠNH:
Bác sỹ Lê Hành có hợp tác với Cơ sở thẩm mỹ nào tại Đà Nẵng hay không ạ? Cháu không có điều kiện kèm thời gian để đảm bảo di chuyển ra vào TP HCM, nên nếu có thể xin tư vấn trực tiếp tại Đà Nẵng, Thuận lợi sẽ tiến hành thực hiện nhu cầu thẩm mỹ tại địa phương. Chân thành cảm ơn Bác
14/12/2015
Thu nhỏ cánh mũi
  tuoi:
Cay mo vao ma va thai duong gia bao nhieu vay bac si xin tra loi qua dt cua toi 01285550017 toi cat mi tren va duoihet bao nhieu
12/12/2015
Cấy mỡ làm đầy mu bàn tay, bàn chân
  tuoi:
toi muon cat da mi tren va mi duoi gia bao nhieu dt cua toi 01285550017
12/12/2015
Căt da thừa mí dưới
  nguyen thi my hang:
Cho em hou gia don cam v la bao nhieu
11/12/2015
Độn cằm
  ngomychau:
Còn bj sẹo do bóng axit cách đây hai năm. Gjo vết thường đã khoj và muốn phẫu thuật sẹo nhưng ko biết gja phẫu thuật là bao nhiêu.xjn bác sĩ cho ý kiến. Nếu Pt thì thời gjan bao lâu ah.xjn cam on
10/11/2015
Dịch vụ phẫu thuật nâng mũi đẹp với 20 năm kinh nghiệm BS.Lê Hành
  K.Ngân:
Chào bác, cháu năm nay 23t , ngực của cháu phẳng lì nên cháu cũng muốn nâng ngực. Cháu muốn hỏi sau khi pt thì có được bảo hành ko ạ? Sau 15-20 năm có cần phải lấy túi ra ko ạ.
29/10/2015
Nâng ngực thẩm mỹ an toàn hiện nay - Bác sĩ Lê Hành
  thi:
Mắt em 1 bên có mí 1 bên không. Em muốn cắt cho có mí giống bên mắt kia. Em xin hỏi giá tiền bao nhiêu ạ
10/10/2015
Cắt mắt 2 mí
  Vân anh:
Chào bs. Em muốn hỏi về thu gọn cánh mũi. Mũi em hở và chốp chính giũa dài. Như hình ảnh bên bs đưa trên web. Bs cho em hỏi thu tục sửa và giá bao nhiêu nhé. Thanks bs.
25/09/2015
Thu nhỏ cánh mũi
  Hoàng Văn:
Dịch vụ khá tốt
15/09/2015
Chỉnh hình mũi thông thường
  Nguyễn Thị Ngọc Hà:
Cho e hoi phau thua thu nho ngủ mai bao lau va co can len kham trục vi em o xa va chi phi ca phau thua la bao nhieu
16/08/2015
Thu nhỏ ngực

Từ khóa

Nâng mũi an toàn
nâng mũi s line hiệu quả và an toàn
Phẫu thuật nâng ngực
nâng ngực tại BS. Lê Hành uy tín
Giới thiệu Bác sỉ lê hành
Căng da mặt
Căng da mặt tại bs lê hành
 
 

Báo chí & Truyền thông

 

chua vo sinh
trị vô sinh hiêm muộn

 

-->
Bản quyền thuộc về Viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Lê Hành. All rights reserved. Nâng mũi Sline | Phẫu thuật nâng ngực